6 Cách Tìm Thông Báo Tuyển Dụng Lao Động Nhanh Nhất

Doanh nghiệp đưa ra thông báo tuyển dụng lao động khi có nhu càu tuyển dụng nhân sự cho một số vị thiếu còn thiếu. Thông qua thông báo tuyển dụng người lao động sẽ năm bắt được thông tin và lựa chọn những công việc phù hợp cho mình.

Làm sao để người lao động nắm bắt kịp thời được những thông báo tuyển dụng? Để biết làm cách nào hãy theo dõi bài viết dưới đây của tuyển dụng lao động nhé.

Thông báo tuyển dụng là gì mà người lao động tìm việc nào cũng tìm kiếm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết cho việc tuyển dụng nhân sự, nhà tuyển dụng sẽ thông báo tin tuyển dụng. Một thông báo tuyển dụng có những nội dung như sau:

 • Thông tin và địa chỉ công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.
 • Số lượng lao động cần tuyển cho từng vị trí công việc cần tuyển;
 • Nghề, công việc cần tuyển cho từng vị trí công việc cần tuyển;
 • Trình độ chuyên môn; ngành nghề và cấp đào tạo;
 • Thời hạn hợp đồng lao động sẽ giao kết sau khi được tuyển;
 • Mức lương và các khoản thu nhập khác cho từng vị trí cần tuyển;
 • Điều kiện làm việc của người lao động (địa điểm làm việc, thời điểm bắt đầu làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn lao động, vệ sinh lao động);
 • Các yêu cầu cần thiết của người sử dụng lao động;
 • Các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký dự tuyển;
 • Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động, thời gian tuyển dụng.
Mẫu thông báo tuyển dụng lao động phổ thông của một công ty may mặc

Như vậy thông qua thông báo tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp người lao động sẽ xem xét và lựa chọn  những công việc phù hợp cho mình. Xem mình có đáp ứng được những yêu cầu mà nhà tuyển tuyển dụng đưa ra không, mức lương và các chế độ có hợp lý không. Thông qua bảng thông báo, người lao động sẽ quyết đinh ứng tuyển hay không ứng tuyển. Chính vì vậy thông báo tuyển dụng rất quan trọng trong công tác tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng.

>>Xem thêm:

Tuyển dụng lao động nước ngoài.

Tuyển dụng lao động phổ thông.

Người lao động tìm thông báo tuyển dụng lao động ở đâu?

Trước khi nhà tuyển dụng nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của người lao động thì phải thông báo ít nhất 07 ngày. Vì vậy, nếu người lao động nắm bắt được thông báo tuyển dụng lao động càng sớm thì càng tốt và có cơ hội cao hơn. Người lao động tìm thông báo tuyển dụng lao động nhanh nhất thông qua 6 cách sau:

 • Tại công ty, doanh nghiệp: Nhà tuyển dụng luôn niêm yết thông báo tuyển dụng lao động tại trụ sở nơi thuận tiện cho người lao động biết về nhu cầu tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp.
 • Đài phát thành, đài truyền hình trung ương địa phương: Các công ty, doanh nghiệp thường liên kết với đài phát thành, đài truyền hình trung ương địa phương để thông báo tuyển dụng đến người lao động. Bằng cách xem truyền hình hay nghe đài phát thanh người lao động cũng có thể nắm bắt được các thông tin tuyển dụng lao động.
 • Thông qua website, Facebook của doanh nghiệp, công ty: Bằng cách kết bạn và theo dõi những công ty mà bạn quan tâm, khi có nhu cầu tuyển dụng sẽ năm bắt được và ứng tuyển nhanh chóng.
 • Thông qua các trang website tuyển dụng uy tín: Người lao động chỉ cần lên google gõ “thông báo tuyển dụng lao động” sẽ ra 135.000.000 kết quả (0,60 giây), hoặc gõ “tuyển dụng lao động” sẽ cho 190.000.000 kết quả (0,56 giây). Hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm của các trang web tìm việc uy tín như: timviecnhanh.com, vieclam24h.com, indeed.com, chotot.com, muaban.net…
 • Thông qua báo chí, hoặc các tờ rơi: Những thông báo tuyển dụng lao động cũng rất hay xuất hiện trên các tờ báo hay các tờ rơi được dán và phát khắp nơi trên đường. Chỉ cần để ý một tí là người lao động sẽ tiếp cận được những thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp.
 • Thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm tại địa phương: Đây là cách hiệu quả và an toàn nhất. Vì các trung tâm giới thiệu việc làm là nơi cung cấp các thông tin tuyển dụng với mức độ nhiều và liên tục, luôn cập nhập nhu cầu của thị trường. Đến trung tâm, người lao động sẽ có nhiều cơ hội để tìm việc làm thông qua hằng hà các thông báo tuyển dụng.
Trung tâm giới thiệu việc làm là điểm đến tin cậy với nhiều lao động

Người lao động nên trang bị những gì trước khi ứng tuyển thông báo tuyển dụng

Sau khi người lao động tiếp cận được thông báo tuyển dụng và có nhu cầu ứn tuyển vào công ty, doanh nghiệp thì người lao động nên trang bị những điều sau:

Tác phong, trang phục của người lao động: Tùy thuộc  vào vị trí ứng tuyển mà người lao động nên lựa chọn sao cho phù hợp. Trên tinh thần đảm bảo các yếu tố: Chỉn chu, gọn gàng, lịch sự”.

Đọc và nắm rõ thông tin có trong thông báo tuyển dụng: Lĩnh vực công ty hoạt động cũng như những yêu cầu của công việc. Nhà tuyển dụng đương nhiên sẽ không tuyển dụng những ai không biết công ty mình ứng tuyển làm gì, ở đâu và như thế nào.

Thái độ thân thiện và biết kiểm soát ngôn ngữ cơ thể: Hãy chào và cười với tất cả mọi người bạn gặp. Trả lời ngắn gọn súc tích nên tránh những câu dài phức tạp dễ gây hiểu nhầm. Cũng đừng lang thang, dông dài.
Kiểm soát ngôn ngữ cơ thể nhất là khi gặp căng thẳng việc kiểm soát hoạt động vô thức lại trở nên càng khó khăn hơn, vì thế, bạn cần có một chiến lược khắc phục điều này.

Chuẩn bị sẵn một vài câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng: Hãy chuẩn bị một vài câu hỏi về những vấn đề thắc mắc như chính sách, công việc, phúc lợi… Những câu hỏi của bạn cũng thể hiện bạn có tìm hiểu nghiêm túc với công việc này chứ không phải chỉ vô tình lướt qua trên một trang đăng tuyển nào đó.

Mang theo CV hoặc hồ sơ xin việc: Việc chuẩn bị đầu đủ các giấy tờ cũng là cách để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Đúng giờ: Một điều quan trọng cuối cũng là phải đến đúng giờ. Đây là bước đầu tiên mà nhà tuyển dụng đánh giá bạn khi đi phỏng vấn. Vì vậy hãy đến thật đúng giờ, và nếu vì lý do nào đó không đến được thì cũng nên thông báo với nhà tuyển dụng không nên để nhà tuyển dụng chờ đợi bạn mà không có mục đích.

Chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi đi phỏng vấn sẽ giúp tăng cơ hội thành công lên đến 40%

Như vây, thông qua những chia sẻ của bài viết trên thì khi đọc được thông báo tuyển dụng của một lĩnh vực mà mình yêu thích. Tuyển dụng lao động hy vọng, người lao động, sẽ biết cách sàng lọc và lựa chọn những công việc phù hợp cũng như những kinh nghiệm ứng tuyển bách chiến bách thắng.