Tuyển Dụng Lao Động Nam Và Những Bất Cập

Tùy vào thực tế của doanh nghiệp mà nhu cầu lao động tuyển mới theo nghề ở từng trình độ đào tạo sẽ khác nhau. Vậy nhu cầu tuyển dụng lao động nam hiện nay là cao hay thấp và nó đang tồn tại những vấn đề gì? Tất cả được được làm sáng tỏ qua bài viết dưới đây của tuyển dụng lao động.

Tại sao một số doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng lao động nam?

Khi cuộc sống càng hiện đại hóa và mọi công việc đều trở nên bình đẳng hơn thì việc phân biệt nam nữ trong một số công việc đã dần bị bác bỏ. Tuy nhiên, có một số đặc thù công việc mà một số doanh nghiệp chỉ yêu cầu tuyển dụng lao động nam.

Một số doanh nghiệp yêu cầu hoặc ưu tiên tuyển dụng nam bởi vì:

  • Lao động nam được biết đến với thể lực khỏe mạnh và khả năng thích nghi công việc nhanh, và nhiều hơn so với các chị em phụ nữ.
  • Lao động nam có xu hướng hành động nhanh chóng, quyết đoán trong công viêc hơn, trong khi phụ nữ có xu hướng thụ động, bị cảm xúc chi phối.
  • Lao động nam có tinh thần sắn sàng đối mặt với thử thách cao hơn phụ nữ.
  • Lao động nam thường được nhắm tới cho các công việc mang tính chất chuyên sâu hơn và đòi hỏi kỹ năng cao hơn hoặc các công việc yêu cầu di chuyển nhiều, như kiến trúc sư, lái xe, kỹ sư và công nghệ thông tin.
  • Ngoài trách nhiệm gia đình nói chung, việc nghỉ thai sản (từ 4 tháng trước đây lên 6 tháng hiện nay) cũng là một rào cản không nhỏ. Theo khảo sát, hiện nay có tới  40% chủ sử dụng lao động không tính thời gian nghỉ sinh vào thâm niên công tác, bởi khi tuyển lao động nữ, nhiều nhà tuyển dụng e ngại vì thời gian nghỉ phép kéo dài nếu lao động đó sinh và chăm sóc con nhỏ.
Một số doanh nghiệp chỉ tuyển và ưu tiên lao động nam vì đặc thù công việc

Kết quả nghiên cứu cho biết, trong số các việc làm đăng tuyển có yếu tố giới, 70% yêu cầu chỉ tuyển nam giới trong khi chỉ có 30% mong muốn ứng viên nữ nộp hồ sơ. Bởi vì ngoài trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc, 2/3 chủ lao động hỏi các câu hỏi về khả năng làm việc ngoài giờ. Có tới 43% chủ lao động muốn tìm hiểu về tình trạng hôn nhân của người xin việc và 30% hỏi thông tin về kế hoạch sinh con. Và người lao động nam đa phần đáp ứng được những yêu cầu này. Còn theo các cấp độ quản lý từ thấp lên cao: Giám sát – trợ lý trưởng phòng – trưởng phòng – giám đốc, xu hướng tuyển dụng phân biệt giới tính càng trở nên rõ rệt. 100% quảng cáo tuyển dụng cho vị trí giám đốc yêu cầu ứng viên là lao động nam.

Chính vì những lý do trên mà một số doanh nghiệp chỉ yêu tiên tuyển dụng lao động nam. Khảo sát cho thấy có 39% ứng viên là lao động nam được hỏi cho biết một trong những lý do họ từng được nhận vào làm việc vì họ là nam giới. Trong khi đó, có 19% ứng viên nữ cho biết họ bị từ chối chỉ vì lý do là nữ giới. Như vậy, cứ 5 lao động nam đi xin việc, thì có 2 người được nhận vì giới tính là nam.

>>Xem thêm:

Tuyển dụng lao động nữ.

Tại sao doanh nghiệp khó tuyển dụng lao động phổ thông.

Những công việc tuyển dụng lao động nam

Trong khi, lao động nữ thường tập trung vào những ngành nghề công nghiệp nhẹ (đặc biệt là dệt may), kế toán, nhân viên văn phòng, hành chính và nhân sự. Thì lao động nam lại chiếm ưu thế trong công việc mang tính chuyên sâu, đòi hỏi kỹ năng cao hơn hoặc yêu cầu di chuyển nhiều như kiến trúc sư, lái xe, kỹ sư, công nghệ thông tin.

70% nhu cầu trong sốcác tin đăng tuyển là tuyển dụng nam

Những công việc cho lao động nam rơi vào các nhóm sau:

Những nghề có tính bền vững, lâu dài và ổn định

Những ngành nghề có tính bền vững, lâu dài và ổn định là các nghề ít biến động, có thể nói là nghề làm cả một đời mang tính ổn định cao như: Bác sĩ, giáo viên, kỹ sư, ngân hàng, bảo hiểm, tín dụng.. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, lượng sinh viên ra trường quá lớn, cung thừa so với cầu nên tỉ lệ thất nghiệp cũng cao.

Các nghề học nhanh- làm ngay- thu nhập khá

Đây là chọn lựa cho những bạn không có điều kiện kinh tế hoặc muốn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập. Một số ngành nghề trong nhóm na là đầu bếp, sửa chữa điện lạnh, thợ làm bánh, da giày,..

Nghề dễ khởi nghiệp, lập nghiệp và kinh doanh

Có thể thấy, starup đang là xu hướng phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp thì những ý tưởng như ẩm thực, mỹ phẩm, thời trang.. đang là xu hướng được chọn lựa nhiều.

Lao động tự do

Một trong nhiều xu hướng làm việc mà lao động nam Việt đang làm là lao động tự do (freelance). Nhiều lao động nam đang chọn cách làm việc tự do, làm theo dự án hoặc làm việc xuyên biên giới cho các nhà tuyển dụng ở nhiều nước khác nhau. Họ nhận dự án qua nhiều kênh khác nhau rồi cùng làm theo nhóm (team) hoặc tự làm theo tiến độ mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đa phần những người lao động làm việc theo hình thức này là những nhà thiết kế, nhà lập trình, hoặc các bạn làm truyền thông, marketing..

Ngoài ra nghề shipper hoặc xe ôm công nghệ cao cũng rất được  lao động nam ưu chuộng thì thời gian lam việc tự do, không gò bó giờ giấc,thu nhập cao. Chỉ cần có một chiếc xe máy và một chiếc smartphone, lao động đã có thể đăng ký làm việc này.

Lắp ráp linh kiện điện tử là ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động nam rất cao

Một số điểm hạn chế khi tuyển dụng lao động nam

Lao động nam thường không có tính kiên trì, nhẫn nại. Họ không phù hợp với những công việc được lặp đi lặp lại một cách nhàm chán như may mặc, lắp ráp linh kiện điện tử… Mặt khác, lao động nam thường chấp hành kỷ luật, thời giờ làm việc, ý thức làm việc kém lao động nữ. Họ cũng không có sự gắn bó lâu dài, thường hay “nhảy” việc.

Lao động nam thường chấp hành không nghiêm, ngồi hút thuốc lung tung và quá thời gian quy định. Có trường hợp đi làm muộn, khi bị cán bộ quản lý nhắc nhở, kỷ luật do vi phạm nội quy của công ty thì tỏ ra không bằng lòng và đe dọa hành hung sau giờ làm việc. Ngoài ra, không ít công nhân nam có xu hướng kích động, gây gổ đánh nhau, đồng loạt đình công tập thể…Thái độ này khiến cho các doanh nghiệp phải đau đầu.

Tóm lại, nhu cầu tuyển dụng lao động nam hiện nay rất cao và tăng mạnh vào dịp cuối năm. Qua bài viết này, hy vọng lao động nam năm được thông tin để có kế hoạch tìm việc làm thích hợp cho mình. Nắm bắt rõ thôn gtin sẽ giúp cho lao động nam có nhiều cơ hội quan trọng trong thị trường lao động.

Đặc biệt xây dựng một môi trường bình đẳng giữa lao động nam và nữ là điều các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cùng muốn hướng tới. Một môi trường làm việc có sự cân bằng về giới không chỉ có lợi cho tất cả người lao động mà chủ doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước, toàn xã hội đều có quyền lợi chung.